ORIENTATION HANDBOOK FOR THAI STUDENTS IN BELGIUM

13 September 2020

1599990675790.jpg

26 Jun 2019 - Brussels

วันที่ 26 มิถุนายน พ.ศ. 2562 สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงบรัสเซลส์ร่วมกับกลุ่มนักเรียนไทยในราชอาณาจักรเบลเยียมจัดกิจกรรม
“สถานเอกอัครราชทูตพบนักเรียนไทยในราชอาณาจักรเบลเยียม ประจำปี พ.ศ. 2562” ณ ทำเนียบเอกอัครราชทูต กรุงบรัสเซลส์ ในงานประกอบด้วยกิจกรรมการนำเสนอผลการดำเนินงานของกลุ่มนักเรียนในปี พ.ศ. 2561-2562 การนำเสนอแผนงานของกลุ่มนักเรียนในปี พ.ศ. 2562-2563 และการรับมอบเงินสนับสนุนการทำกิจกรรมของกลุ่มนักเรียนในปี พ.ศ. 2562-2563 กลุ่มนักเรียนขอกราบขอบพระคุณสถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงบรัสเซลส์เป็นอย่างยิ่งที่สนับสนุนกิจกรรมของกลุ่มนักเรียนและอนุญาตให้กลุ่มนักเรียนมีส่วนร่วมกับกิจกรรมในงานวันนี้

** ดาวน์โหลดเอกสารสรุปผลการดำเนินงานของกลุ่มนักเรียนไทยฯ ปี พ.ศ. 2561-2562 ได้ที่นี่ 

7 Jun 2019 - Brussels

Connect.jpg
Connect2.jpg

เป็นเกียรติอย่างยิ่งที่หอการค้าเบลเยียม-ลักเซมเบิก/ไทยได้ให้โอกาสแก่กลุ่มนักเรียนไทยในประเทศเบลเยียมประชาสัมพันธ์ข้อมูลข่าวสารและกิจกรรมของกลุ่มนักเรียนต่อสาธารณะ โดยทั้งนี้ น.ส.ปิยดา ดาวดึงษ์ ประธานนักเรียนประจำปีการศึกษา 2561/2562 ได้รับเกียรติสัมภาษณ์และนำภาพขึ้นปกนิตยสาร Connect 2019 ของหอการค้าฯด้วย กลุ่มนักเรียนฯขอกราบขอบพระคุณหอการค้าเบลเยียม-ลักเซมเบิก/ไทย มา ณ โอกาสนี้
*สามารถดาวน์โหลด PDF ของนิตยสารได้ที่นี่

Connect4.jpg

2 Jun 2019 - Leuven 

วันที่ 2 มิ.ย. 2562 กลุ่มนักเรียนฯได้จัดกิจกรรมรับประทานอาหารกลางวันและพบปะทักทายทำความรู้จักกันที่เมืองเลอเวิน (กิจกรรมย่อย)
ขอขอบคุณร้านสยาม เมืองลูเวิน ที่อนุญาติให้กลุ่มนักเรียนฯใช้สถานที่ในการจัดงาน บริการจัดหาอาหารตลอดจนดูแลพวกเราเป็นอย่างดีค่ะ

และช่วงเย็นของ วันที่ 2 มิ.ย. 2562 กลุ่มนักเรียนฯ ได้ร่วมกิจกรรม Meet and Greet นักฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยที่เดินทางมาฝึกซ้อมที่เมืองเลอเวิน ประเทศเบลเยียม ก่อนจะเดินทางไปแข่งขันฟุตบอลโลกที่ประเทศฝรั่งเศส ขอขอบคุณร้าน Thai House ที่เชิญพวกเรามาร่วมงานและให้รับประทานก๋วยเตี๋ยวฟรี นอกจากนี้กลุ่มนักเรียนยังได้พบปะทักทายกับกงสุล ณภษร ภูวบริรักษ์ (พี่อวบ) ที่เดินทางมาร่วมงานในครั้งนี้ด้วย

5May2019 - Mechelen 

วันที่ 5 พ.ค. 2562 กลุ่มนักเรียนไทยในประเทศเบลเยียม ได้ร่วมทำบุญที่วัดธัมมปทีป เมืองเมเคอเลิน (Mechelen)
ทั้งนี้ขอขอบพระคุณพระครูวินัยธรสมศักดิ์ เจ้าอาวาสวัดธัมมปทีปที่เปิดโอกาสให้กลุ่มนักเรียนได้เข้าพบเพื่อทำบุญและสนทนาธรรมในครั้งนี้

59418913_657564524664729_566814390189083

28 Apr2019 - Antwerp

วันที่ 28 เมษายน 2562 กรรมการนักเรียนนำโดย น.ส.ปิยดา ดาวดึงษ์ (ประธานนักเรียน) รศ.วิภารัตน์ โพธิ์ขี (รองประธานนักเรียนฝ่ายวิชาการ) และน.ส.อารดา จำนงพิพัฒน์กุล (เหรัญญิก) ได้รับประทานอาหารกลางวันร่วมกับคุณ Philip Coates ผู้สนับสนุนกิจกรรมกีฬา BeFrieND2019 แก่กลุ่มนักเรียนไทยในประเทศเบลเยียมที่เมืองอันเวิป


We have very nice lunch meeting with our sponsor, Khun Philip Coates (Executive director of Begian/Luxembourg-Thai Chamber of commerce) in Antwerp today. On behalf of Thai Student Assembly in Belgium, we would like to thank you very much for your support. 

6-7Apr2019 - Hague, Netherlands 

วันที่ 6-7 เมษายน 2562 กลุ่มนักเรียนฯได้เข้าร่วมแข่งขันกีฬา BeFrieND 2019 กีฬาจตุรสัมพันธ์ เด็กกำแพงหอหันเกมส์ ที่กรุงเฮก ประเทศเนเธอร์แลนด์ ร่วมกับนักเรียนไทยจากประเทศฝรั่งเศส เนเธอร์แลนด์และเยอรมนี ทั้งนี้ทีมเบลเยียมสามารถคว้ารางวัลชนะเลิศจากการแข่งขันกีฬาทั้งสิ้น 5 ประเภท ได้แก่ วิ่งเปรี้ยว วอลเลย์บอล แชร์บอล บาสเก็ตบอล และฟุตซอล นอกจากนี้ทีมเบลเยียมยังคว้ารางวัล Champ of the Year สำหรับการแข่งขันกีฬาในปีนี้ด้วย หลังจากเสร็จสิ้นการแข่งขันกีฬาแล้ว เจ้าภาพทีมเนเธอร์แลนด์ได้พาเพื่อนๆ นักเรียนจากทั้ง 3 ประเทศเที่ยวชมเมืองเฮก เดินเล่นตามแนวชายหาด และแวะชมศาลโลก ซึ่งนขณะนั้นดอกทิวลิปกำลังบานในช่วงฤดูใบไม้ผลิ

4Apr2019 - Brussels 

วันที่ 4 เมษายน พ.ศ. 2562 น.ส.ปิยดา ดาวดึงษ์ (ประธานนักเรียน) และนายอติรุจ เทพวงศ์ ตัวแทนนักเรียนเข้าร่วมรับฟังการบรรยายพิเศษแก่คณะอาจารย์และนักศึกษาปริญญาเอกด้านบริหารการศึกษาจากมหาวิทยาลัยราชภัฏอุบลราชธานี ที่สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงบรัสเซลส์ ทั้งนี้ขอขอบพระคุณเอกอัคราชทูตมนัสวี ศรีโสดาพล และกงสุลณภษร ภูวบริรักษ์ที่ให้โอกาสกับตัวแทนนักเรียนทั้ง2คนได้เข้าร่วมรับฟังการบรรยาย ตลอดจนการแลกเปลี่ยนความคิดเห็นเกี่ยวกับการจัดการระบบการเรียนของสถาบันการศึกษาในประเทศเบลเยียมแก่คณะผู้ดูงานมหาลัยราชภัฏอุบลราชธานี

12Mar2019 - Brussels 

วันที่ 12 มีนาคม พ.ศ. 2562 กลุ่มนักเรียนไทยในเบลเยียมได้ร่วมรับประทานอาหารค่ำ และพบปะพูดคุยกับกงสุล ณภษร ภูวบริรักษ์

(พี่อวบของน้องๆ) หลังจากเดินทางไปใช้สิทธิเลือกตั้งล่วงหน้านอกราชอาณาจักร ณ สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงบรัสเซลส์

8Dec2018 - Leuven 

วันที่ 8 ธันวาคม 2561 กลุ่มนักเรียนไทยในเบลเยียมได้จัดงาน meeting/outing ครั้งที่ 1 ณ เมืองลูเวิน (Leuven) ทั้งนี้ได้รับเกียรติจาก คุณธนิดา เตชะโชควิวัฒน์ อัครราชทูต (ฝ่ายการศึกษา) สำนักงานผู้ดูแลนักเรียนไทยในประเทศอังกฤษ (สนร.) ที่ให้เกียรติมาพบปะพูดคุยและให้คำปรึกษาแก่นักเรียนไทยในประเทศเบลเยียม กลุ่มนักเรียนไทยขอขอบพระคุณมา ณ โอกาสนี้ และขอขอบคุณสมาชิกทุกคนที่เข้าร่วมงานในครั้งนี้

 

Members

President
of Thai Student Assembly in Belgium
1.png

Miss Piyada Daowadueng

Ph.D. student in applied economics (accounting), University of Antwerp

Vice President
(Academic Affairs)
2.png

Associate professor Wipharat Phokee

Ph.D. student in engineering science, KU Leuven

Vice President
(International Relationship)

Miss Sauwaluk Dacha

Ph.D. student in biomedical sciences, KU Leuven

Vice President
(Student Affairs)
4.png

Mr. Kunut Chaloempornpong

Master in Music, Royal Conservatory of Brussels

Secretary

Mr. Aknarin Pintatum

Ph.D. in science, Mae Fah Luang University, Thailand

Joint Ph.D. in science, University of Antwerp

 
Public Relations

Miss Natcha Khiangprakhong

Master student of Business Administration (MBA),
Vlerick Business School

 
Public Relations

Miss Nuttamas Tubsrinuan

Master student in Nanoscience and Nanotechnology
(Quantum Computing), KU Leuven

 
Students’ Coordinator

Mr. Thirawut Kongtasai

Ph.D. student in Veterinary Sciences, Ghent University

 
Finance and Budgeting

Miss Arada Jamnongpipatkul

Ph.D. student in mechanics of composite materials, Ghent University

 
Phone
Email
Address

Brussels, 1000

BELGIUM